TRANG CHỦ TIN TỨC HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ

Hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023 của Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã ban hành Công văn chỉ đạo các Tổ Công đoàn triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn thông qua cuộc họp giao ban cơ quan về mục đích, ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường, các hành động bảo vệ môi trường, vị trí, vai trò và tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương;  Tuyên truyền Hướng dẫn số 88/HD-TLĐ ngày 06/6/2023 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023 trong các cấp công đoàn và Công văn số 104/LĐLĐ ngày 06/4/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên về triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021.

PCT.jpg

Đồng chí Trần Văn Minh- Phó Chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh tuyên truyền đến đoàn viên công đoàn

Tiến hành treo băng rôn tại cơ quan với nội dung “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm”. Ngoài ra, đã chỉ đạo đoàn viên công đoàn tổ chức vệ sinh tại phòng làm việc và tại toàn bộ cơ quan. Nhằm hạn chế rác thải nhựa, Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã sử dụng bình thủy tinh để chứa nước uống thay cho nước uống đóng chai nhựa.

cq.jpg

Treo băng rôn hưởng ứng tháng hành động về môi trường năm 2023

Thông qua hoạt động tuyên truyền này giúp cho đoàn viên công đoàn nâng cao nhận thức về giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa; xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Văn Minh